Quy định bảo hành đổi trả

Chính sách bảo mật

Chào mừng quý khách đến với Anh Coffee.

Website http://cauchuyencaphe.com là trang thương mại điện tử của Công ty TNHH một thành viên Anh Coffee. Chúng tôi cam kết bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của quý khách. Bảo vệ dữ liệu cá nhân và gây dựng được niềm tin cho quý khách là vấn đề rất quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi sẽ không chia sẻ thông tin khách hàng cho bất kỳ một Công ty nào khác ngoại trừ những Công ty và bên thứ ba có liên quan trực tiếp đến việc giao hàng mà khách hàng đã mua tại website http://cauchuyencaphe.com

 

1. Thu thập thông tin cá nhân

 

Công ty TNHH một thành viên Anh Coffee luôn tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo mật thông tin cá nhân: không chia sẻ hay trao đổi thông tin cá nhân của khách hàng thu thập trên website http://cauchuyencaphe.com cho một bên thứ ba nào khác.

1.1. Mục đích thu thập thông tin cá nhân của khách hàng trên website http://cauchuyencaphe.com để đảm bảo việc thanh toán và giao nhận hàng hóa đúng thông tin và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng như:

+ Xác định địa chỉ thông tin giao hàng mà khách hàng đã mua tại website http://cauchuyencaphe.com

+ Thông báo về việc giao hàng và hỗ trợ khách hàng.

+ Cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm của Công ty TNHH cung cấp.

+ Xử lý đơn đặt hàng và cung cấp dịch vụ, thông tin qua trang web của Công ty theo yêu cầu của khách hàng.

1.2. Phạm vi sử dụng thông tin: Thông tin cá nhân của khách hàng chỉ được sử dụng nội bộ Công ty để xác nhận các thông tin liên quan đến các giao dịch mua bán hàng hóa và thanh toán trực tuyến.

1.3. Thời gian lưu trữ thông tin: Công ty sẽ lưu trữ Thông tin của Khách hàng tối đa 60 ngày đối với hành vi truy cập web (dữ liệu máy tính) trên website http://cauchuyencaphe.com

1.4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân của khách hàng:

Công ty TNHH một thành viên Anh Coffee

Địa chỉ: Lô CN9, Cụm Công Nghiệp Tân An, Phường Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: 02623992555

Email: anhcoffeebmt@gmail.com

Hotline: 0946 34 7070

 

2. Đối tác thứ ba và liên kết

 

Chúng tôi có thể chuyển thông tin của quý khách cho các đại lý trong khuôn khổ quy định của chính sách bảo mật. Ví dụ: chúng tôi sẽ nhờ bên thứ ba giao hàng, nhận tiền thanh toán, phân tích dữ liệu, tiếp thị và hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Chúng tôi có thể trao đổi thông tin với bên thứ ba với mục đích chống gian lận và giảm rủi ro tín dụng. Trong khuôn khổ Chính sách bảo mật, chúng tôi không bán hay tiết lộ dữ liệu cá nhân của quý khách cho bên thứ ba mà không được đồng ý trước, trừ khi điều này là cần thiết cho các điều khoản trong Chính sách bảo mật hoặc chúng tôi được yêu cầu phải làm như vậy theo quy định của Pháp luật. Trang web có thể bao gồm quảng cáo của bên thứ ba và các liên kết đến các trang web khác hoặc khung của các trang web khác. Xin lưu ý rằng chúng tôi không có nhiệm vụ bảo mật thông tin hay nội dung của bên thứ ba hay các trang web khác, hay bất kỳ bên thứ ba nào mà chúng tôi chuyển giao dữ liệu cho phù hợp với Chính sách bảo mật.

 

3. Bảo mật

 

Chúng tôi có biện pháp thích hợp về kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép; hoặc trái pháp luật; hoặc mất mát; hoặc tiêu hủy hoặc thiệt hại cho thông tin của quý khách.

Khi thu thập dữ liệu trên trang web, chúng tôi thu thập chi tiết cá nhân của quý khách trên máy chủ an toàn. Chúng tôi dùng tường lửa cho máy chủ. Khi thu thập chi tiết các thẻ thanh toán điện tử, chúng tôi dùng mã hóa để ngăn chặn hacker muốn giải mã thông tin của quý khách.

Chúng tôi khuyên rằng quý khách không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách qua internet hoặc thư điện tử.

Quý khách tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống trang web. Các vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu, chúng tôi sẽ buộc phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật.

Các điều kiện, điều khoản và nội dung của trang web này được điều chỉnh bởi luật pháp Việt Nam và tòa án Việt Nam có thẩm quyền xem xét.

 

4. Quyền lợi khách hàng

Quý khách có quyền yêu cầu truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình, có quyền yêu cầu chúng tôi sửa lại những sai sót trong dữ liệu của quý khách mà không mất phí. Bất cứ lúc nào quý khách cũng có quyền yêu cầu chúng tôi ngưng sử dụng dữ liệu cá nhân của quý khách cho mục đích tiếp thị.

 

 

Chính sách và điều khoản

1. Điều khoản và điều kiện

Chào mừng quý khách đến với http://cauchuyencaphe.com của Công ty TNHH một thành viên Anh Coffee giữ bản quyền và phát triển. Xin vui lòng lưu ý một số điều khoản dưới đây trước khi sử dụng. Các Điều Khoản và Điều Kiện này áp dụng cho các sản phẩm của trang web cung cấp theo yêu cầu giao dịch của quý khách. Khi đồng ý giao dịch, quý khách đã chấp nhận sự ràng buộc bởi các Điều Khoản và Điều Kiện này với các khái niệm sau:

1. “Khách hàng Thành viên” có nghĩa là người đại diện cho một tổ chức/ đơn vị có giấy phép đăng ký kinh doanh. Cụ thể ở đây là quán cà phê, các đại lý, cửa hàng bán lẻ hàng tiêu dùng, trong đó có cà phê.

2. “Thành viên” nghĩa là cá nhân mua hàng tại trang web của chúng tôi.

3. “Thông báo” nghĩa là thư điện tử của trang web để thông báo chúng tôi đã nhận được Đơn đặt hàng của quý khách.

4. “Khách hàng” nghĩa là người mua hàng tại trang web của chúng tôi.

5. “Ngày làm việc” nghĩa là các ngày trong tuần ngoại trừ Chủ Nhật hoặc bất kì ngày lễ nào ở Việt Nam.

6. “Xác nhận đơn đặt hàng” nghĩa là chúng tôi sẽ gửi thư điện tử cho quý khách để xác nhận về đơn đặt hàng của quý khách.

7. “Đơn hàng” nghĩa là đơn hàng do quý khách đặt trên trang web để mua sản phẩm từ chúng tôi.

8. “Quý khách” nghĩa là khách hàng đang sử dụng trang web.

 

2. Quy định về người sử dụng

Khi quý khách truy cập vào trang web http://cauchuyencaphe.com có nghĩa là đã đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi. Những quy định và điều kiện sử dụng, chúng tôi có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Quy định và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó. Vì vậy, quý khách vui lòng kiểm tra để cập nhật những thay đổi đó.

1. Thành viên tham gia giao dịch trên trang http://cauchuyencaphe.com là các cá nhân hoặc người đại diện cho một đơn vị, tổ chức có đầy đủ năng lực hành vi dân sự hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

2. Chúng tôi đưa ra các điều khoản sử dụng để quý khách có thể mua sắm trên web trong khuôn khổ đã đề ra.

3. Quý khách không được sử dụng bất kỳ phần nào của trang web với mục đích thương mại hoặc nhân danh đối tác thứ ba nếu không có văn bản thỏa thuận giữa chúng tôi và quý khách. Khi vi phạm những điều nào trong đây, chúng tôi sẽ hủy, hoặc tước các quyền lợi về thành viên của quý khách mà không cần báo trước.

4. Khi muốn sử dụng các dịch vụ trên trang web, quý khách phải cung cấp thông tin xác thực cho chúng tôi, và phải cập nhật khi có những thay đổi. Quý khách tự chịu trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản và hoạt động của mình trên trang web. Ngoài ra, quý khách phải thông báo cho chúng tôi biết khi tài khoản bị truy cập trái phép. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với những thiệt hại hoặc mất mát xảy ra, do quý khách không tuân thủ các quy định và các điều khoản.

5. Trong suốt quá trình đăng ký, chúng tôi sẽ gửi bản tin và những thông tin quảng cáo qua thư điện tử. Sau đó, nếu không muốn tiếp tục nhận những thông tin này, quý khách có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường liên kết ở dưới cùng trong mọi thư điện tử mà chúng tôi gửi tới.

 

3. Điều khoản về đơn hàng và giá cả

 

1. Chúng tôi có quyền từ chối, hoặc hủy đơn hàng của quý khách vì những lý do phát sinh. Chúng tôi có thể hỏi thêm về số điện thoại và địa chỉ trước khi nhận hoặc hủy đơn hàng.

2. Chúng tôi cam kết đưa đúng thông tin và giá cả về các sản phẩm trên trang web. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn có sai sót xảy ra, ví dụ như trường hợp giá sản phẩm không hiển thị chính xác hoặc sai giá trên trang web. Tùy theo từng trường hợp chúng tôi sẽ liên hệ hướng dẫn hoặc thông báo hủy đơn hàng đó cho quý khách.

 

4. Cách hình thành Hợp Đồng

 

1. Khi đặt hàng, quý khách phải cung cấp cho chúng tôi những thông tin chính xác, và quý khách phải theo hướng dẫn trên trang web về cách đặt hàng.

2. Khi đã chọn sản phẩm và đặt hàng, quý khách sẽ được thông báo những chi phí phải trả, bao gồm thuế giá trị hàng hóa và dịch vụ nếu có. Trừ khi có quy định khác trên trang web, mọi chi phí sẽ được trả bằng tiền Việt Nam Đồng, đang có hiệu lực.

3. Quý khách sẽ phải thanh toán đủ số tiền tại thời điểm đặt hàng bằng một trong các phương thức thanh toán được chúng tôi yêu cầu để tiến hành đơn hàng của quý khách. Và trong bất cứ trường hợp nào chúng tôi sẽ không giao hàng trước khi quý khách đã hoàn tất việc thanh toán. Thời gian hợp đồng có hiệu lực được tính từ lúc quý khách thanh toán đầy đủ cho chúng tôi.

4. Nếu quý khách được hỏi thông tin về thẻ thanh toán, quý khách phải là người có đầy đủ quyền sử dụng thẻ hoặc tài khoản thanh toán đó. Thẻ hoặc tài khoản đó phải có đủ tiền để trả các khoản thanh toán đề xuất cho chúng tôi. Chúng tôi có quyền xác nhận thông tin thanh toán của quý khách trước khi cung cấp sản phẩm.

5. Khi quý khách gửi đơn hàng trên trang web, quý khách đã đồng ý với những Điều Khoản và Điều Kiện này tại thời điểm đặt hàng. Quý khách có trách nhiệm xem lại những Điều Khoản và Điều Kiện mới nhất vào mỗi lần đặt hàng.

6. Hợp Đồng sẽ được hình thành và chúng tôi sẽ bị ràng buộc pháp lý phải cung cấp sản phẩm cho quý khách khi chúng tôi đã chấp nhận đơn hàng của quý khách. Sự chấp nhận sẽ được thông báo rõ ràng cho quý khách qua thư điện tử, dưới hình thức văn bản tên là “Xác Nhận Đơn Hàng” nói rõ là chúng tôi chấp nhận đơn hàng của quý khách. Thư Xác Nhận Đơn Hàng của chúng tôi sẽ có hiệu lực khi nó được gửi bởi chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi hóa đơn đến quý khách khi chúng tôi giao hàng. Cho đến lúc chấp nhận đơn hàng của quý khách, chúng tôi có quyền từ chối tiến hành đơn hàng. Nếu chúng tôi hủy đơn hàng trước

khi chúng tôi chấp nhận đơn hàng đó, chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn trả bất kì số tiền nào đã được quý khách đã thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cho đơn hàng.

7. Nếu quý khách muốn thay đổi đơn hàng của mình sau khi đã gửi tới trang web, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo rằng chúng tôi có thể sửa đổi đơn hàng theo yêu cầu của quý khách.

8. Chúng tôi cố gắng hết sức để đảm bảo rằng giá cả chúng tôi đưa ra là chính xác, nhưng giá trị đơn hàng của quý khách sẽ được chúng tôi xác nhận lại vì đó là một phần của thủ tục chấp nhận đơn hàng của chúng tôi. Nếu giá của đơn hàng thay đổi trước khi chúng tôi chấp nhận đơn hàng của quý khách, chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách để xác nhận rằng quý khách vẫn muốn tiếp tục mua hàng ở mức giá đã sửa đổi.

9. Hợp đồng sẽ chỉ điều chỉnh đến những sản phẩm mà chúng tôi đã xác nhận trong thư Xác Nhận Đơn Hàng. Chúng tôi sẽ không cung cấp bất cứ sản phẩm nào cho đến khi chúng tôi gửi thư Xác Nhận Đơn Hàng có đề cập đến những sản phẩm đó.

 

5. Giao hàng

 

1. Chúng tôi sẽ giao sản phẩm đến địa điểm mà quý khách hàng yêu cầu trong đơn đặt hàng.

2. Quý khách có thể lựa chọn phương thức giao hàng nhanh hoặc giao hàng thường. Để biết thông tin chi tiết về chi phí vận chuyển, quý khách vui lòng tham khảo ở phần Chính sách Giao nhận hàng.

3. Chúng tôi sẽ giao hàng trong khoản thời gian mà chúng tôi đã định trước cho quý khách tại thời điểm đặt hàng (hoặc sẽ được cập nhật lại trong thư Xác Nhận Đơn Hàng) chứ chúng tôi sẽ không thể xác định được ngày giao hàng chính xác khi quý khách đặt hàng. Chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất, tùy vào địa điểm và phương thức giao hàng mà quý khách lựa chọn.

4. Quý khách có thể chỉ định đối tượng nhận hàng. Tuy nhiên, quý khách phải chịu trách nhiệm khi có bất kỳ phát sinh nào sau khi hàng hóa trong đơn hàng được giao cho người chỉ định đó.

5. Chúng tôi sẽ cho quý khách biết nếu như chúng tôi có sự chậm trễ trong việc giao hàng, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ tổn thất, các khoản nợ, chi phí, thiệt hại, hoặc cước phí phát sinh từ việc giao hàng trễ.

6. Khi hàng được giao, quý khách sẽ được yêu cầu ký nhận hàng. Quý khách sẽ phải kiểm tra sản phẩm cho bất kì lỗi lầm hoặc hư hại nào đó trước khi ký nhận hàng. Quý khách nên giữ kỹ biên lai phòng trường hợp sau này quý khách cần nói chuyện lại với chúng tôi về sản phẩm đã mua.

7. Xin quý khách lưu ý rằng có một số địa điểm chúng tôi sẽ không thể giao hàng được. Nếu trường hợp đó xảy ra, chúng tôi sẽ thông báo cho quý khách qua thông tin liên lạc mà quý khách đã cung cấp khi đặt hàng và sắp xếp hủy đơn hàng hoặc giao hàng đến một địa chỉ khác.

8. Chúng tôi gói hàng bằng bao bì chuẩn của chúng tôi.

9. Quý khách phải cẩn thận khi nhận sản phẩm để tránh làm hỏng, đặc biệt là khi sử dụng bất kì vật dụng sắc nhọn để mở bao bì.

10. Quý khách phải đảm bảo rằng quý khách sẵn sàng nhận hàng mà không có bất cứ sự chậm trễ nào và vào bất kỳ thời gian nào hợp lý mà chúng tôi đã đưa ra.

11. Nếu quý khách không thể có mặt để nhận hàng, chúng tôi sẽ để lại ghi chú hướng dẫn cách gửi hàng lại hoặc đến công ty vận chuyển để nhận.

12. Nếu việc giao và nhận hàng bị trì hoãn vì sự từ chối nhận hàng của quý khách từ đơn vị giao hàng chúng tôi sẽ xử lý bằng cách sau (mà không làm ảnh hưởng bất cứ quyền lợi hay biện pháp xử lý nào có sẵn cho chúng tôi): Quý khách phải chịu chi phí vận chuyển nếu như đơn vị vận chuyển tính vào chi phí phát sinh, hoặc

13. Quý khách có trách nhiệm đảm bảo rằng các sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng và đáp ứng các yêu cầu cá nhân của quý khách. Chúng tôi không đảm bảo rằng các sản phẩm sẽ đáp ứng hết các yêu cầu cá nhân của quý khách. Quý khách cần biết rằng mọi sản

phẩm đều mang chất lượng chuẩn chứ không được sản xuất riêng và đáp ứng toàn bộ yêu cầu mà quý khách muốn.

14. Quý khách được quyền kiểm tra hàng khi đơn hàng được giao tới. Quý khách phải ký xác nhận vào việc đã nhận đầy đủ hàng như trong đơn hàng với người chịu trách nhiệm giao hàng của chúng tôi.

 

6. Thay đổi đơn hàng bởi khách hàng

 

Quý khách sẽ không hủy được đơn hàng khi đã quyết định đặt mua hàng hóa của chúng tôi. Để biết thông tin rõ hơn, quý khách vui lòng liên hệ với Bộ Phận Dịch Vụ Khách Hàng.

 

Hướng dẫn mua hàng

Chào mừng Quý khách đến với trang hướng dẫn mua hàng của Anh Coffee, tại đây Chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách hai hình thức mua hàng đang áp dụng tại Công ty.

 

MUA HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI

I.1. Đặt hàng:

Bước 1: Gọi đến số Hotline của Anh Coffee : 0946347070 (cước phí được tính như các cuộc gọi bình thường khác).

Bước 2: Thông báo cho chúng tôi biết mặt hàng Quý khách cần mua.

Bước 3: Chúng tôi sẽ xác nhận và thông báo tình trạng mặt hàng.

Bước 4: Quý khách cung cấp cho chúng tôi địa chỉ giao hàng của Quý khách để ước tính phí giao hàng.

Bước 5: Chúng tôi tiến báo giá.

Bước 6: Xác nhận hình thức thanh toán.

I.2.Thanh toán:

Hình thức 1: Khách hàng chuyển khoản nếu chọn phương thức thanh toán trả trước.

Sau khi xác nhận thanh toán, mặt hàng sẽ được chuyển đến địa chỉ của Quý khách qua các dịch vụ chuyển hàng. Quý khách sẽ nhận hàng sau 3-7 ngày.

Hình thức 2: Quý khách tiến hành thanh toán cho nhân viên giao hàng nếu chọn phương thức thanh toán trả sau.

Chúng tôi tiếp nhận cuộc gọi từ 8h30 – 12h00, 13h30 – 17h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8h30 – 11h30 ngày thứ 7, trừ các ngày Lễ tết theo quy định nhà nước.

 

MUA HÀNG QUA HỆ THỐNG WEBSITE

Bước 1: Quý khách truy cập địa chỉ http://cauchuyencaphe.com, chọn mặt hàng và tiến hành đặt hành như các bước trên website.

Bước 2: Quý khách kiểm tra mặt hàng, số lượng, thành tiền và điền thông tin: tên, địa chỉ đầy đủ, chính xác.

Bước 3: Thanh toán

– Quý khách tiến hành thanh toán bằng hình thức chuyển khoản nếu chọn phương thức Thanh toán chuyển khoản.

– Quý khách có thể nhận hàng và thanh toán đầy đủ với nhân viên giao hàng nếu chọn phương thức Thanh toán khi giao hàng.

Bước 4: Nhân viên của chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận các thông tin đơn hàng và tiến hành giao hàng.

 

Thoả thuận mua hàng

Xác nhận đơn hàng

Chúng tôi có quyền yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin để xác nhận đơn hàng trước khi chúng tôi tiến hành giao hàng cho Quý khách. Các thông tin bao gồm:

– Họ và tên, số điện thoại còn hoạt động của khách hàng;

– Họ và tên, số điện thoại còn hoạt động, địa chỉ giao hàng của người được ủy quyền nhận hàng;

– Thông tin tài khoản khách hàng dùng để chuyển khoản cho chúng tôi (bao gồm số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng, tên chi nhánh ngân hàng, mã giao dịch)

 

Chính sách bảo hành và đổi trả

Đối với các mặt hàng cà phê, đồ uống … Anh Coffee cam kết đảm bảo về chất lượng hàng hóa theo tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn thực phẩm như (thành phần, thời hạn sử dụng.. in trên bao bì).

✔ Đối với các mặt hàng ly tách, vật phẩm… Quý Khách Khách sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng hàng hóa ngay khi nhận hàng, Nếu hàng giao bị lỗi kỹ thuật, bể trước khi nhận hàng. Quý Khách vui lòng không nhận hàng và hoàn trả về, Anh Coffee sẽ tiến hành đổi hàng cho Quý Khách. Sau khi khách hàng đã ký xác nhận và nhận hàng, Anh Coffee sẽ không chịu trách nhiệm về tình trạng hàng hóa.

 

Chính sách hoàn trả hàng và hoàn tiền

Quyền huỷ đơn hàng của khách hàng

– Đối với các đơn hàng còn trong tình trạng xử lý chưa được chuyển giao cho đơn vị vận chuyển, khách hàng có thể huỷ đơn hàng vì bất kỳ lý do gì sau khi đã thông báo cho chúng tôi bằng cách gọi điện thoại, gửi email.

– Đối với những đơn hàng đang được vận chuyển hoặc đã được vận chuyển đến khách hàng, khách hàng được quyền hủy đơn hàng nếu chấp nhận thanh toán các chi phí phát sinh do việc hủy đơn hàng.

Ngừng hoặc huỷ bỏ bởi chúng tôi

Chúng tôi có thể tạm ngừng xử lý Đơn hàng hoặc Huỷ đơn hàng của khách hàng vào bất kỳ lúc nào bởi các lý do sau:

– Thiên tai, hoả hoạn hoặc các lý do khách quan.

– Có bất kỳ mâu thuẫn nào giữa chúng tôi và khách hàng.

– Chưa nhận được thanh toán trước nếu khách hàng chọn hình thức thanh toán chuyển khoản.

– Vi phạm một trong các điều khoản của Thoả thuận,

– Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo hoặc vi phạm Pháp luật.

Việc tạm ngừng xử lý Đơn hàng hoặc Huỷ đơn hàng sẽ được chúng tôi thông báo cho khách hàng. Việc tiếp tục thực hiện đơn hàng sẽ do chúng tôi toàn quyền quyết định.

Hiệu lực của việc huỷ bỏ

Chúng tôi không có trách nhiệm về pháp lý trong việc bồi thường, bồi hoàn hoặc tổn thất có liên quan đến bất kỳ sự ngừng hoặc huỷ đơn hàng nào. Sau khi huỷ bỏ đơn hàng vì bất cứ lý do gì:

– Chúng tôi sẽ hoàn trả bất kỳ khoản chuyển khoản nào đang chờ.

– Khách hàng vẫn sẽ chịu trách nhiệm pháp lý trước mọi khoản phí, khoản phải trả và các thanh toán bắt buộc khác phát sinh trong quá trình huỷ bỏ.

– Tất cả giấy phép hoặc các quyền khác được trao cho hai bên sẽ bị huỷ ngay lập tức.